Mua sắm tại Huế tăng cao trong dịp tết 2017 đinh dậu

(Tin: Học lái xe ô tô tại huế)Chiều 18/1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra tình hình an toàn thực phẩm, cung cấp các hàng hóa, giá cả hàng hóa trong dịp Tết và công tác đảm bảo an toàn cháy nổ tại chợ Đông Ba và chợ Phú Bài.(Tin: Học lái xe ô tô tại huế)

(Tin: Học lái xe ô tô tại huế) Kiểm tra tại chợ  Đông Ba và chợ Phú Bài, bà Nguyễn Thị Thu Trà, Trưởng quản lý chợ Đông Ba và ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH MTV Vạn Thành Phát – Phú Bài cho biết, hiện nay lượng hàng hóa đưa về chợ khá lớn với đa dạng chủng loại hàng hóa, chủ yếu là hàng khô và nông sản phục vụ trong dịp Tết. Đến thời điểm này sức mua chưa lớn, do còn 9 ngày nữa mới đến Tết, từ ngày  22/1 (tức 25 tháng chạp) sức mua của người tiêu dùng mới tăng.(Tin: Học lái xe ô tô tại huế)

Thực hiện sự chỉ đạo của Ngành Công Thương, Ban quản lý chợ đã phối hợp với lực lượng quản lý thị trường kiểm soát chặt chẽ lượng hàng hóa đưa vào chợ tiêu thụ; nhìn chung các hàng hóa đều đảm bảo an toàn thực phẩm, có xuất xứ nơi sản xuất (kể cả hàng sản xuất thủ công và chỉ sản xuất để bán trong dịp Tết). Một số hàng sản xuất tại địa phương như mứt gừng, kẹo, bánh và hàng thực phẩm khô như củ, quả khô để làm dưa kiệu cùng các loại đã ngâm đều đảm bảo vệ sinh, chất lượng tốt, chưa phát hiện có trường hợp sử dụng chất tẩy và chất làm sạch thực phẩm.(Tin: Học lái xe ô tô tại huế)

(Tin: Học lái xe ô tô tại huế)Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tại chợ Đông Ba

Bà Nguyễn Thị Thu Trà, Trưởng quản lý chợ Đông Ba cho biết, cũng như mọi năm, lượng hàng hóa đưa về chợ tiêu thụ rất lớn, gần giáp Tết lượng người đến mua hàng cũng rất lớn. Để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn hàng hóa tại các quầy hàng của các tiểu thương, hiện ban quản lý đã bố trí 29 bảo vệ thực hiện trực 3 ca đảm bảo 24/24 giờ. Đồng thời thường xuyên kiểm tra hệ thống điện và các quầy hàng tại chợ để đảm bảo an toàn cháy nổ. Ban quản lý chợ cũng đã liên hệ với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy hỗ trợ 1 xe chữa cháy chuyên dụng túc trực ngay tại chợ phòng khi bất trắc.(Tin: Học lái xe ô tô tại huế)

Qua kiểm tra cho thấy một số hàng hóa niêm yết giá chưa đồng bộ, bảng niêm yết còn nhỏ, người tiêu dùng rất khó nhận biết giá, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan NgọcThọ yêu cầu Ban quản lý chợ Đông Ba cần kiểm tra và nhắc nhở các Tiểu thương thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá; đồng thời thường xuyên kiểm tra không để nâng và tăng giá đột biến, “việc niêm yết giá rõ ràng thì sẽ không có chuyện tăng giá cùng một mặt hàng giữa quầy hàng này với quầy hàng khác”. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh. (Tin: Học lái xe ô tô tại huế)

Đa dạng các hàng hóa phục vụ Tết (Tin: Học lái xe ô tô tại huế)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *