Ngày 9-7, Đoàn Thanh niên cơ sở Cục Hải quan Đồng Nai kết hợp với Đoàn Thanh niên cơ sở Sở Tài chính thực hiện các công trình thanh niên tại Trường tiểu học Phú An (xã Phú An, huyện Tân Phú)

Các đoàn viên lắp đặt dàn máy vi tính kết nối internet cho các học sinh Trường tiểu học Phú An (xã Phú An, huyện Tân Phú).
Các đoàn viên thanh niên cơ sở Cục Hải quan Đồng Nai lắp đặt dàn máy vi tính kết nối internet cho các học trò Trường tiểu học Phú An (xã Phú An, huyện Tân Phú).

Trong đó, Đoàn Thanh niên cơ sở Cục thương chính Đồng Nai lắp đặt một phòng máy vi tính, gồm 24 máy có kết nối internet và được trang bị hệ thống máy chiếu, máy in, ổn áp, hệ thống dây mạng…để tặng học trò ở đây. Tổng giá trị công trình này ước tính hơn 70 triệu đồng.

Các đoàn viên lắp đặt kệ sách tặng học sinh của Trường tiểu học Phú An.
Các đoàn viên Thanh niên cơ sở Sở Tài chính lắp đặt kệ sách tặng học trò của Trường tiểu học Phú An.

Hoạt động này được Đoàn Thanh niên cơ sở Cục thương chính thực hành từ năm 2014, mỗi năm xây dựng 2 công trình phòng máy vi tính dành cho các học sinh tiểu học và THCS vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh. Đây là nguồn máy vi tính đã qua dùng nhưng vẫn còn hoạt động tốt, được Chi đoàn mua lại và trực tiếp về các trường lắp đặt.

Dịp này, Đoàn Thanh niên cơ sở Sở Tài chính cũng tặng 4 kệ sách và sắp tới sẽ bổ sung thêm 100 đầu sách, truyện thiếu nhi cho các học sinh của trường, với tổng giá trị hơn 10 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *