Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng vào ngày 9-6 tại buổi làm việc về công tác giải phóng mặt bằng cho dự án xây dựng đường Vành đai 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch

Đó là chỉ đạo của Phó chủ toạ UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng vào ngày 9-6 tại buổi làm việc về công tác phóng thích mặt bằng cho dự án xây dựng đường vòng đai 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch và dự án khu dân cư 125 hécta tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch.

Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất chi nhánh Nhơn Trạch mỏng tình hình thu hồi đất cho 2 dự án tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu trọng tâm phát triển quỹ đất chi nhánh Nhơn Trạch khi làm thủ tục bồi thường, các thửa đất của từng hộ dân phải được đền bù trọn không để xảy ra tình trạng phần đền bù trước phần đền bù sau.

Mức giá bồi thường của cả dự án phải hợp nhất, tránh việc áp giá năm trước và năm sau có sự chênh lệch, người dân sẽ suy bì nảy sinh khiếu kiện. ngoại giả, huyện cần thông báo cho các hộ dân biết cụ thể về khu tái định cư sẽ được bố trí.

Tổng diện tích đất cần cho dự án đường vòng đai 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch là gần 50 hécta của 356 hộ dân ở 2 xã Long Tân và Phú Thạnh. Hiện Trung tâm phát triển quỹ đất chi nhánh Nhơn Trạch đang thực hiện công tác kiểm kê hiện trạng đất, đến nay đã hoàn tất gần 40 hécta.

Với dự án Khu dân cư Long Tân gần 125 hécta của 396 hộ, trong đó 291 hộ có đất bị thu hồi với diện tích trên 115 hécta và 105 hộ có tài sản trên đất người khác, Ngoài ra còn gần 900 ngàn m2 diện tích đất khác đã được thu hồi không bồi hoàn. ngày nay còn 2 hộ chưa thực hành được công tác kiểm kê đất và tài sản trên đất do chủ đất không hợp tác, UBND huyện Nhơn Trạch đang vận động để thực hành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *